HEALTH ISSUES WITH SALT
కూరల్లో రుచికోసం గానీ, నిల్వచేసుకునే ఊరగాయల్లాంటి వాటికోసం గానీ విరివిగా వాడే ఉప్పుకు చాలా ప్రాధాన్యత వుంది.
ముఖ్యంగా ఉప్పుని ఆసియా వైపు దేశాలు ఎక్కువగా ఉపయోగిస్తుంటారు.
ఉప్పు సముద్రపు నీటితో తయారవుతుంది. దీనిలో సోడియం క్లోరైడ్ అనే రసాయనం వుంటుంది.
ఉప్పు గురించి శాస్త్రవేత్తలు చేసిన పరిశోధనల్లో హెల్త్ కి సంబంధించి పలు విషయాలు వెలుగుచూశాయి.
ప్రతి ఆహారపదార్థంలోనూ మనం తప్పక వాడుతున్న ఉప్పుతో చాలా జాగ్రత్తగా ఉండాలి.
ఉప్పు ఎక్కువగా వాడటం వల్ల హైబీపీ సమస్యలతో పాటుగా, ఎముకల సమస్యలు కూడా వస్తాయి.
ఉప్పు ఎక్కువగా తీసుకునే వారిలో గుండెజబ్బులు, ఒబేసిటీ, కిడ్నీసమస్యలు, జీర్ణకోశ క్యాన్సర్ వంటి సమస్యలు వస్తాయి. అలాగే మంట, నొప్పి, దురదల వంటివి వస్తాయి.
బాడీలో షుగర్ కంట్రోల్ గా ఉంచుకోవడం కోసం కూడా సాల్ట్ కంటెంట్ తక్కువ ఉన్న ఫుడ్ తీసుకోవాలి.
షుగర్ ఎక్కువ తీసుకుంటే ఎంత ప్రమాదమో, ఉప్పు వాడినా కూడా అంతే ప్రమాదం వుంది.
ఒక మనిషి రోజుకి 6 గ్రాముల ఉప్పుమాత్రమే తీసుకోవాలని పరిశోథనలు తెలియజేస్తున్నాయి.
డబ్ల్యూ హెచ్ వో కూడా ఉప్పు రెగ్యులర్ గా వాడుకోవడాన్ని కంట్రోల్ చెయ్యాలని సూచించింది.
ఉప్పు వలన కొన్ని ప్రయోజనాలు కూడా ఉన్నాయి. ఉప్పు మన శరీరంలో నీటి సమతుల్యతను కాపాడుతుంది. శరీరంలోని ఆమ్లక్షార వ్యవస్థను క్రమబద్దీకరించే చర్యలో సోడియం ఒక ముఖ్య పాత్ర వహిస్తుంది.
సోడియం తగ్గితే హార్మోనులు పంపే సంకేతాలు శరీరంలో సరిగా ప్రసరించవు. ఇంకా విషాహారం వలన జీర్ణవ్యవస్థలో కలిగే అసౌకర్యాన్ని ఉప్పునీరు నియంత్రిస్తుంది.
కామెంట్లు లేవు:
కామెంట్ను పోస్ట్ చేయండి